Những người có niềm đam mê với trà chắc hẳn sẽ đã một lần thưởng thức qua trà cổ thụ Tà Xùa. Một hương vị đặc trưng khiến người dùng khó lòng quên dược. Cùng tìm hiểu những tác dụng của loại trà này mang đến cho con người cùng BOONG TRÀ 102 nhé.

Tìm hiểu về trà cổ thụ Tà Xùa

Tà Xùa là tên một đỉnh núi có độ cao 2000m khi đo với mực nước biển. Tà Xùa sở hữu một khí hậu lạnh giá quanh năm được bao phủ bởi tuyết trắng và mây mù. Người dân ở đây biết đến với cây trà cổ thụ Tà Xùa có trên 200 năm tuổi đời. Họ thu hoạch và chế biến thành thứ trà mang một hương vị đặc trưng. Sản phẩm trà vẫn được con người gọi với cái tên là Trà Shan Tuyết.

Cây cổ thụ Tà Xùa với trên 200 năm tuổi đời (Ảnh sưu tầm)

Người bản xứ tại Sơn La không chỉ xem Trà như một loại trà dùng để thưởng thức hằng ngày. Trà còn biết đến như một bài thuốc dân gian quý hiếm giúp loại bỏ những mệt mỏi sau những giờ làm việc mệt nhọc. Một loại trà khiến cho tất cả mọi người đều cảm nhận được hương vị độc lạ của nó. Cái lạ đến từ màu vàng mật ong và vị thảo mai man mác đi cùng với hương vị khói bếp của vùng cao nguyên.

Tác dụng tuyệt vời của trà cổ thụ Tà Xùa

Trà Tà Xùa là loại trà sạch hoàn toàn tự nhiên không có thêm bất kỳ loại thuốc và chất hóa học nào. Đồng thời các sản phẩm trà được chế biến hoàn toàn thủ công nên có thể mang lại nhiều tác dụng đáng kể cho con người.

  • Thưởng thức trà cổ thụ Tà Xùa thường xuyên sẽ mang lại cho bạn một tinh thần tỉnh táo, sảng khoái. Xua tan những mệt mỏi, căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi.
  • Trà giúp làm giảm thiểu lượng Cholesterol có chứa trong máu. Ngăn ngừa hiệu quả các bệnh liên quan đến hệ tim mạch, tốt cho sức khỏe người già.
  • Uống trà hằng ngày làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất tốt.
  • Hạn chế mắc bệnh về gan
  • Phòng chống dị ứng và có lợi cho răng miệng.

Sản phẩm trà được chế biến từ cây cổ thụ Tà Xùa

Thưởng thức hương vị trà cổ thụ Tà Xùa

Trà sau khi pha thường có màu sánh vàng như màu mật ong nguyên chất, mùi thơm tinh khiết và dễ chịu. Khi mới thưởng thức sẽ có vị hơi chát nhưng dần lại cảm nhận được vị ngọt thanh. Nhiều người rành về trà thường hay miêu tả hương vị của trà bằng một từ duy nhất “ Đượm”. 

Trà cổ thụ Tà Xùa mang tinh hoa của đất trời, chát dịu của nắng, ngọt của mưa, thơm mùi khói bếp. Một mùi thơm của núi rừng, tuyết lạnh cộng thêm vào đó là công sức của người nghệ nhân chế biến. Trà mang đậm mùi hương của cỏ cây, hoàn toàn là mùi hương có thật không bị pha lẫn bởi những hương vị khác. 

Thu hoạch chè Tà Xùa thường vào thời điểm mùa xuân (Ảnh sưu tầm)

Chỉ cần một nhúm trà nhỏ đã có thể pha được một ấm trà to. Khi pha đến nước thứ 2 và nước thứ 3 vẫn có màu sắc như mới ban đầu. Trên vùng núi Tây Bắc con người thường sử dụng nước suối để pha trà. Khi về đến vùng xuôi thì bạn có thể sử dụng nước khoáng để tận hưởng hương vị đặc biệt này.

Hy vọng những thông tin về Trà cổ thụ Tà Xùa mà BOONG TRÀ 102 chia sẻ mang lại bổ ích cho bạn. Hãy ghé thăm gian hàng của chúng tôi để có những sản phẩm chất lượng tuyệt hảo nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *