Trên vùng núi cao nguyên Sơn La nơi phân chia ranh giới của đất trời. Những cây trà mang tên Trà cổ thụ Tà Xùa đã chứng kiến mọi kiếp người tại nơi đây. Cùng tìm hiểu về loại cây này qua bài viết sau đây nhé.

Trà cổ thụ Tà Xùa là gì? 

Khác với các loại trà khác được kể tên như trà Mộc Châu và trà Thái Nguyên. Trà cổ thụ Tà Xùa là loại thức uống rất đặc biệt. Búp trắng cánh vàng tạo nên một nét đặc trưng riêng biệt cho loại cây này. Khi thưởng thức mang hương vị chát nhưng dần chuyển ngọt mang những nét của núi rừng cao nguyên. Một ấm trà sau nhiều lần nước vẫn giữ được mùi thơm và những búp trà bung ra như cánh hoa đẹp mắt.

Cây trà cổ thụ Tà Xùa giữa rừng Tây Bắc (Ảnh sưu tầm)

Những cây cổ thụ ở Tà Xùa có tuổi đời trên 200 năm tuổi thường có số lượng rất ít tại nơi đây. Những loại cây có số tuổi đời ít thì vô cùng nhiều. Chúng là loại cây tiểu thụ do dân ở dây trồng thêm hoặc hạt rơi xuống và phát triển thành. Khi thu hoạch loại trà này người dân cần phải trèo lên ngọn cây, lên cành mới có thể hái được. Việc này diễn ra khá vất vả và rất nguy hiểm cho tất cả mọi người. 

Tác dụng của trà cổ thụ Tà Xùa

Có thể mọi người yêu thích trà Tà Xùa lý do đơn giản bởi vị lạ miệng và ngon của nó. Tuy vậy tác dụng cụ thể của trà thì rất ít người quan tâm và biết đến. Các thành phần chứa trong trà có thể kháng lại những chất độc hại của thuốc lá, rượu, bia. Người thường xuyên sử dụng trà sẽ có một cơ thể khỏe mạnh nhất. 

Con người uống trà như một thói quen cần thiết để ngăn ngừa các loại bệnh tật. Đồng thời bổ sung nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Theo khoa học chứng minh tác dụng của trà Tà Xùa là không thể chối cãi được. Chỉ cần một ngày uống đủ 4 cốc sẽ có một cơ thể khỏe mạnh và vóc dáng cân đối nhất.

Tác dụng của trà Tà Xùa mang lại cho sức khỏe con người

Hướng dẫn cách pha trà cổ thụ Tà Xùa

Một chén trà khi pha đúng cách sẽ khiến bạn cảm nhận được hương vị đặc trưng của nó. Để có một chén trà đặc biệt như vậy bạn cần quan tâm các bước để pha trà. Cụ thể như sau:

  • Đun nước: Đun nước trên bếp ga hoặc bếp than hoa đến khi sôi và bắc ra để cho nước ấm khoảng 80 – 85 độ C. Rót vào phích để giữ ấm cho nước phục vụ trong quá trình pha trà.
  • Cho lượng trà phù hợp vào khẩu vị của từng người vào ấm pha trà.
  • Rót nước vào ngập trà và lắc nhẹ, sau đó rót ra để đánh thức cánh trà cổ thụ Tà Xùa
  • Trong quá trình đợi Trà ngậm nước bạn cần tráng chén với nước nóng 
  • Rót nước vào ấm để trong thời gian 20 -50 giây. Cuối cùng rót trà ra chén và thưởng thức.

Cách pha trà Tà Xùa đúng quy trình 

Đối với loại Trà Tà Xùa đặc biệt này bạn có thể đổ thêm nước nhiều lần. Khi uống hết lượt nước đầu bạn chỉ cần đổ thêm các lượt nước tiếp theo và chờ 30 – 50 giây để thưởng thức. Nước trà ở các lần tiếp theo vẫn có hương vị giống như nước ban đầu.

Trên đây là những thông tin về tác dụng và cách pha Trà cổ thụ Tà Xùa. Để có một loại Trà đặc biệt hảo hạng bạn có thể ghé thăm cửa hàng tại BOONG TRÀ 102. Hãy dành thời gian thư giãn với chén trà thơm ngon nhất sau những giờ làm việc mệt nhọc bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *