Trà Shan tuyết ướp nhài là một loại trà kết hợp hoàn hảo. Giữa mùi hương nhẹ nhàng và tinh khiết của hoa nhài cùng vị chát và ngọt sâu của trà Shan tuyết. Với bất cứ ai có tình yêu với trà cũng nao lòng với trà ướp nhài. Hương thơm tự nhiên trong hoa nhài sẽ khiến cho người ta cảm thấy khoan khoái và thư giãn.

Nguyên liệu đặc biệt Trà Shan tuyết ướp nhài

Để có thể làm được nên những gói trà hương hoa nhài đặc biệt. Những người làm trà đã phải lựa chọn kỹ càng từ những cây trà cổ thụ Shan tuyết. Tất cả những búp trà được lựa chọn để ướp hoa nhài đều được chắt lọc từ cây chè cổ thụ. Với độ cao trên 1000m so với mực nước biển của vùng núi phía Bắc.

Đây là vùng đất có khí hậu nắng, gió đầy khắc nghiệt ấy vậy cây chè vẫn phát triển tốt. Đặc biệt là cây chè không cần đến sự chăm bón của con người nhưng có sản lượng vượt trội. Với hương vị thơm ngon khó cưỡng mà không nơi đâu có được.

Đối với hoa nhài sử dụng hoa nhài hương quế quý giá để ướp trà. Để sản phẩm có được sự quý giá cũng như hương vị thanh khiết hơn.

Lựa chọn nguyên liệu hoa nhài quan trọng mà thời gian thu hái hóa cũng quan trọng không kém. Cần phải hái đúng thời gian thì hoa mới có hương thơm thuần khiết nhất. Thời gian hái hoa thường vào buổi tối, bởi thời gian này hoa mới ngậm hương. Như vậy thì chất lượng sau khi ướp mới tốt nhất. Đặc biệt để có thể lưu giữ được hương thơm quý giá của hoa. Ngay sau khi thu hái sẽ tiến hành ướp trà ngay.

                            Nguyên liệu đặc biệt để ướp trà nhài

Phương pháp sao chế trà hoa nhài đặc biệt

Cách sao trà Shan tuyết ướp nhài

Sau khi tiến hành hái trà sẽ được chế biến theo phương thức của loại trà đặc sản. Loại trà hoa nhài đặc biệt tại BOONG TRÀ 102 được chế biến theo phương pháp thủ công. Được các nghệ nhân làm trà chế biến theo một quy trình truyền thống khắt khe. Để tạo nên được thức trà nổi tiếng nhất.

Đặc biệt trong quá trình chế biến sẽ không sử dụng đến chất phụ gia hay phẩm màu. Để hương vị của trà đảm bảo được giữ vững được hương thuần khiết của vùng núi Tây Bắc.

Phương pháp sao chế trà nhài đặc biệt

Quy trình ướp hương của trà

Công đoạn ướp hương sẽ được thực hiện lúc mặt trời lặn bởi hoa nhài được nở vào buổi tối. Đối với trà ướp hương nhài đặc biệt sẽ được thực hiện liên tục khoảng 5 lần. Cứ rải liên tục một lớp trà rồi một lớp hoa sau đó ủ đến sáng. Để trà có thể hút được hết hương hoa sau đó thì bỏ hoa nhài cũ đi và ướp với hoa mới.

Quy trình sấy trà

Cánh trà sẽ có màu sậm và trong sau khi đã ngậm đủ hương sẽ đi đến bước sấy trà. Khi sấy trà mà đạt độ ẩm khoảng 3% là được.

Sau thời gian sấy được hoàn thành trà sẽ được đưa vào quy trình đóng gói. Sau đó quy trình chế biến trà Shan tuyết ướp hương nhài đặc biệt được kết thúc.

Đến với BOONG TRÀ 102 để có được loại trà nhài thơm ngon nhất

Mọi thông tin về trà Shan Tuyết ướp nhài có tại BOONG TRÀ 102. Hãy đến với chúng tôi để có cho mình được những sản phẩm chất lượng nhất. Đặc biệt là việc sức khỏe của mình được đảm bảo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *