Trà Shan tuyết ướp nhài là một trong những sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Nó không phải là loại trà bình thường mà mang một hương vị của núi rừng. Cùng tìm hiểu thông tin về loại trà này qua bài viết sau đây nhé.

Nguyên liệu Trà Shan tuyết ướp nhài

Để làm ra những gói trà đặc biệt từng búp trà Shan Tuyết được thu hoạch tại vùng núi rừng phía Bắc. Loại trà được ủ hương với hoa nhài và trà được chọn lọc công phu theo quy trình một lá một tôm. Trà được thu hoạch của những cây trà có tuổi đời lâu năm tuổi.

Nguyên liệu để tạo thành loại trà Shan tuyết đặc biệt

Cây trà được hình thành và phát triển tại vùng có khí hậu khắc nghiệt. Điều đặc biệt cây không hề được chăm bón bởi con người mà vẫn có chất lượng thơm ngon vượt trội. Đối với nguyên liệu hoa nhài dùng để ướp hương cho trà tạo nên một hương vị tinh khiết nhất.

Công đoạn hái hoa không chỉ được quan tâm về mùi hương mà thời gian thu hái cũng được quan tâm rất nhiều. Hoa được hái vào buổi tối khoảng thời gian hoa ngậm nhiều hương và chất lượng nhất. Hoa sau khi thu hái được tiến hành ướp luôn để giữ được hương thơm đặc trưng nhất.

Quy trình chế biến Trà Shan tuyết ướp nhài

Để tạo ra một loại trà đặc biệt hảo hạng các nghệ nhân làm trà cần trải qua một quy trình nhất định. Tất cả đều được thực hiện một cách công phu, tỉ mỉ cộng theo mồ hôi công sức của người làm trà.

Sao Trà Shan tuyết ướp nhài

Trà Shan Tuyết sau khi hái sẽ được thực hiện phương thức chế biến theo phương pháp thủ công. Một quy trình truyền thống dưới bàn tay chế biến của những nghệ nhân có tay nghề. Búp trà được cho vào chảo gang bắc trên bếp củi để sao khô. Điều đặc biệt là trà được sao bằng tay để làm mềm được những búp trà. Cứ tiến hành như thế cho đến khi trà bện và săn lại rồi tiếp tục sao. Cứ làm như vậy cho đến khi trà khô lại, xốp, giòn là đạt yêu cầu. 

Quy trình tạo nên sản phẩm trà đặc biệt

Ướp hương trà Shan Tuyết

Hoa nhài là loại hoa được nở vào buổi tối nên quy trình ướp trà cũng được làm khi mặt trời lặn. Quy trình này được thực hiện lặp đi lặp lại 5 lần. Cứ rải một lớp trà một lớp hoa nhài và ủ qua đêm để có thể hút được tất cả hương của hoa. Sau đó sàng bỏ đi lượng hoa nhài cũ để ướp tiếp lượt mới.

Sấy trà 

Sau khi Trà được ướp đủ hương thì cánh trà trong và có màu đậm hơn thì mang đi sấy. Công đoạn này thực hiện cho đến khi trà khô hoàn toàn là được. Trà sau khi sấy xong được đưa vào đóng gói cẩn thận. Một quy trình tạo ra loại hoa nhài đặc biệt công phu và đầy tâm huyết.

Địa chỉ tìm mua Trà Shan Tuyết ướp nhài

Bạn đang phân vân về địa chỉ tìm mua các loại trà Shan Tuyết. BOONG TRÀ 102 là một gợi ý tuyệt vời nhất cho sự lựa chọn của bạn. Tại đây bạn sẽ có cho mình đa dạng các loại trà đặc biệt với giá thành hợp lý nhất. 

Trà Shan Tuyết mang hương vị của núi rừng tây Bắc

Tất cả các sản phẩm tại cửa hàng đều có nguồn gốc từ vùng núi Tây Bắc. Đảm bảo độ sạch và an toàn tuyệt đối, không ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Chắc chắn khi đặt chân đến đây bạn sẽ có loại trà Shan Tuyết ướp nhài hảo hạng nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *