Một hương vị đắng chát được kết hợp với mùi thơm ngọt của hoa bưởi khô truyền thống. Tất cả những tinh túy đã tạo nên một loại Trà móc câu hương bưởi làm nao lòng người thường thức. Cùng tìm hiểu về quy trình chế biến loại trà này qua bài viết sau đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm trà móc câu hương bưởi

Ban đầu tưởng như khó khăn nhưng thật ra quá trình tạo ra thành phẩm cũng không quá phức tạp. Điều quan trọng nhất vẫn là nguyên liệu tuyển chọn phải ngon và chất lượng.

Trà móc câu hương bưởi mang hương vị đặc trưng giữa trà và hoa bưởi

Hoa bưởi dùng để ướp trà phải là bông hoa vừa mới được chớm nở vì đây là lúc đậm mùi hương nhất. Một bông hoa quá non sẽ mang một hương vị quá nhẹ, chưa đủ độ thơm. Ngược lại một bông hoa quá già sẽ không còn mùi hương đặc trưng của bưởi.

Khi lựa chọn trà phải biết cách chọn loại trà ngon, hảo hạng, dễ ngậm hương. Khi nhắc đến loại trà này thì không nơi đâu sánh được với loại trà Tân Cương Thái Nguyên. Một hương vị thơm mùi cốm, đầu tiên sẽ chát sau ngọt, đặc biệt hơn khi kết hợp với hương hoa bưởi.

Quy trình chế biến trà móc câu hương bưởi

Sau khi phần nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ thì đem đi tiến hành sơ chế. Đầu tiên mang hoa bưởi đi rửa sạch, để ráo nước và cắt bỏ bộ phận nhụy hoa. Lý do cắt bỏ bởi vì phần nhụy chứa khá nhiều nước nên khi ướp sẽ dễ làm ẩm trà. Đồng thời nếu sót nhụy hoa sẽ làm nước trà khi pha có hương vị đắng.

Một ly trà ngon nằm ở sự cảm nhận của mỗi người (Ảnh sưu tầm)

Tiếp theo các nghệ nhân sẽ mang trà đi ướp, trong quá trình này cần chú ý đến thời gian ủ hoa. Đặt một tấm giấy hút ẩm lên một chiếc nong lớn rải một lớp trà và một lớp hoa cho đến khi hết. Bọc kín lớp giấy lại và ủ trong thời gian từ 8 đến 12 tiếng đồng hồ. 

Sau khi đã ủ xong họ sẽ sàng lọc riêng hoa và trà để mang đi sao cho khô lại. Dùng một chiếc chảo gang thật lớn bắc lên bếp lửa đang cháy to. Sao đến khi nào trà trở nên khô hẳn, giòn rụm, sờ không dính tay là xong. Cuối cùng để trà cho thật nguội và bỏ vào túi 

Cách pha trà móc câu hương bưởi

Cũng tương tự như những loại trà khác, trà móc câu hương bưởi cũng cần quan tâm đến nhiệt độ nước. Không nên dùng nước quá nóng để pha trà để tránh mất đi hương vị đặc trưng. Nhiệt độ phù hợp để có một ly trà ngon là 70 – 80 độ C. 

Bạn không cần tráng trà để có thể giữ được phần hương đọng lại trong trà. Nên tráng ấm pha trà trước khi pha để giữ ổn định được nhiệt độ trong quá trình pha.

Hương vị hòa quyện trong trà móc câu hương bưởi tại Boong Trà 102

Để cảm nhận được tất cả các hương vị của trà bạn nên thưởng thức chậm rãi, nhấm nháp từng ngụm. Ngụm trà thứ nhất để thưởng thức hương, ngụm trà thứ hai để thưởng thức vị. Đến ngụm thứ ba sẽ níu kéo lại những dư âm hương vị của chén trà. Tuy nhiên để thưởng thức được loại trà móc câu hương bưởi này bạn hãy cảm nhận theo cách của riêng mình.

Điều đặc biệt để có một ly trà hảo hạng bạn cần lựa chọn cho mình một loại trà tại cơ sở uy tín, chất lượng. Điều này càng tạo nên cho bạn một dư âm mang dấu ấn đặc biệt. Đến với BOONG TRÀ 102 để có những sản phẩm Trà móc câu hương bưởi tuyệt hảo nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *