Nếu bạn là người sành về “đặc sản” trà thì không thể bỏ qua loại Trà Thái Nguyên Móc Câu. Nếu bạn yêu Trà và muốn biết những điều nằm sâu bên trong nó thì tìm hiểu thông tin cùng BOONG TRÀ 102 nhé.
Tìm hiểu về Trà Thái Nguyên Móc Câu
Giống với tên người ta vẫn thường gọi người sành Trà đã có thể giải đáp những vấn đề liên quan đến cái tên này. Sự khác biệt lớn nhất ở đây chính là 2 từ Thái Nguyên và Móc câu. Trà Thái Nguyên Móc Câu là cái tên được ghép ngắn gọn bởi hai loại trà Thái Nguyên và Trà móc câu.
Trà Thái Nguyên Móc Câu làm từ lá trà nguyên chất (Ảnh sưu tầm)
Sau quá trình thu hoạch và chế biến trà thường có hình dạng móc câu, cái ngon của trà nằm ở quy cách chế biến. Những nghệ nhân làm trà đã chọn lọc theo đúng tiêu chuẩn một tôm một lá ngon nhất. Đảm bảo khi theo đúng quy cách này sẽ được loại trà đẹp về ngoại hình và ngon đậm vị.
Những loại trà kém chất lượng con người vẫn thu hoạch những lá trà già. Đặc biệt khi sao trà sẽ cho ra những sản phẩm móc câu lớn và búp trà khá to, pha trà không được ngon và đẹp mắt. Nguyên nhân chính của vấn đề này do màu nước và hương vị trà không được đậm đà, màu không đẹp mắt.
Những điều bạn chưa biết về Trà Thái Nguyên Móc Câu
Để có được những ly trà thượng hạng bạn cần lưu ý đặc biệt đến nguồn gốc của loại trà móc câu này. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết đối với người tiêu dùng. Trà chỉ ngon, chất lượng khi mua đúng loại từ vùng đất Tân Cương, Thái Nguyên. Loại trà Thái Nguyên móc câu sở hữu những điều đặc biệt sau đây:
Những điều bạn chưa biết về trà móc câu Thái Nguyên (Ảnh sưu tầm)
Kỹ thuật trồng trà Thái Nguyên móc câu
Đất đai trồng cây Trà thường là loại đất Thổ nhưỡng nhưng nếu xét theo tự nhiên sẽ không thể có được lá trà chất lượng. Chúng cần tới bàn tay chăm sóc, tưới tiêu của những người nông dân trồng trà. Những lá trà được con người thu hoạch một cách công phu, khéo léo tạo nên một “kiệt phẩm” đi vào lòng người.
Vùng Tân Cương khí hậu ôn hòa, dãy núi che chắn được nắng gió và có nguồn nước tưới tiêu thuận tiện. Tất cả những tinh túy của thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây một đặc sản vô cùng nổi tiếng. Dưới bàn tay khéo léo của những nghệ nhân làm trà đã mang đến người tiêu dùng một loại trà đậm vị nguyên chất.
Phương pháp sao trà móc câu
Trà móc câu được sản xuất theo phương pháp thủ công đảm bảo mang mùi hương của cốm non. Đảm bảo chuẩn vị trà, nước sóng sánh và có màu xanh đặc trưng. Từ quá trình trồng, chăm sóc, thu hoạch cho tới chế biến đều được thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận. Khi pha trà mới nhấp thì có cảm giác hơi chát nhưng sau đó có phần hậu ngọt lan tỏa khắp khoang miệng. Một hương vị thơm ngon hòa quyện lòng người không bao giờ có thể quên được.
Lựa chọn trà móc câu chất lượng tại Boong Trà 102
Địa chỉ tìm mua trà Thái Nguyên móc câu
Bên cạnh những tiêu chí để có thể tạo nên một loại trà móc câu thượng hạng bạn cần chú ý đến địa chỉ lựa chọn trà chất lượng. Hiện nay vì lợi nhuận mà nhiều cơ sở đã cung cấp các loại trà kém chất lượng. Chính vì vậy để sở hữu được loại trà chuẩn vị bạn nên tìm đến BOONG TRÀ 102 của chúng tôi. Hãy đặt niềm tin tại đây để được sự hài lòng tuyệt đối bạn nhé.
Trên đây là những thông tin mà bạn chưa biết về trà Thái Nguyên móc câu. Cùng đọc để có cho mình cái nhìn khách quan về đặc sản trà này bạn nhé.