Trà Shan tuyết ướp nhài là loại trà kết hợp giữ trà Shan tuyết cổ thụ cùng hoa nhài tươi. Ngay từ khâu nguyên liệu cho đến khâu ướp để được tuyển chọn và chế biến tỉ mỉ. Khi ướp xong thì trà sẽ mang hương thơm dịu ngọt của hoa nhài khi pha nóng sẽ thơm hơn. Trà có vị chát tiền vừa phải, vị ngọt hậu đượm, thời gian lắng đọng rất lâu trong cổ họng. Đặc biệt tại BOONG TRÀ 102 đảm bảo là trà sạch, khi ướp chỉ sử dụng hoa lài tươi.

Trà Shan tuyết ướp nhài là gì?

Trà hoa nhài hay trà hoa lài chính là một loại trà được ướp hương hoa lài. Trà nhài được biết đến là một sản phẩm thơm ngon được chế biến từ trà cổ thụ Shan tuyết. Khi pha thì trà nhà sẽ có màu vàng trong rất đẹp mắt.

Ngay khi mới bắt đầu uống ta sẽ cảm nhận được vị chát nhẹ, hậu ngọt sâu riêng biệt. Trà xanh có hương thơm của cốm non được hòa quyện cùng với hương hoa lài lan tỏa.  Tạo nên một thức uống cầu kỳ nhưng lại thanh tao đầy hấp dẫn đối với người thưởng thức trà.

Giới thiệu về trà ướp nhài tại BOONG TRÀ 102

Quy trình tạo nên trà Shan tuyết hương nhài ngất ngây

Nguyên liệu để sử dụng trong Trà Shan tuyết ướp nhài

Cũng giống như những loại trà ướp hương khác có trên thị trường. Trà hoa nhài khi ướp cũng đòi hỏi nghệ nhân có tính nghệ thuật cũng như cái tâm trong nghề. Do đó mà trong từng công đoạn đều cần họ phải có tính tỉ mỉ và kiên nhẫn.

Để ướp được 1kg trà ướp nhài cần sử dụng đến 1kg trà Shan tuyết cùng 1kg hoa nhài. Những bông hoa nhài sẽ được thu hoạch vào sáng sớm tinh sinh hoặc đêm tối. Bởi thời gian này hoa sẽ được nở vừa đủ không quá bung. Đây sẽ là thời gian hái thích hợp nhất vừa có được dưỡng chất vừa giữ được hương thuần khiết. Đặc biệt nhất đó là thời gian bảo quản sẽ tốt hơn.

Hoa nhài tự nhiên sử dụng để ướp trà

Cách ướp trà ướp hương nhài đặc biệt

Đầu tiên sẽ rải đều lên trên mẹt và phủ lên trên tờ báo. Thời gian ướp trà thích hợp nhất để ướp hương là khoảng từ 8 giờ hoặc 9 giờ tối. Đây là thời gian mà hoa tỏa được hương thơm ngát nhất. Sau đó mỗi một lớp trà sẽ được rải đều và xen kẽ với một lớp hoa.

Thời gian sẽ ủ trong khoảng từ 18 giờ cho đến 24 giờ. Để trà có thể hấp thụ hết được mùi hương tinh khiết của hoa nhài. Khi những cánh hoa sẽ được chuyển từ màu trắng đục sang màu trong suốt là đạt.

Khi đó trà sẽ được đựng vào bên trong túi hút ẩm để hương thơm của trà, hoa giữ nguyên. Sau đó sẽ mang trà đi sấy cho đến khi trà khô. Bỏ ra khi hương thơm được hòa quyện vào nhau và xem như là một lần ủ trà. Tiếp tục làm như vậy từ 4 đến 5 lần mới hoàn thành.                       

Tuy nhiên thì cũng cần chú ý là hoa nhài có những cánh hoa rất mỏng và nhanh bị úa. Do đó mà cần phải nhặt hết cánh hoa trước khi sấy để mùi hương của trà không bị giảm. Hơn nữa khi gặp nhiệt độ cao thì hương lài sẽ không được giữ nguyên. Do đó mà khi sấy cần phải để lửa nhỏ. Sẽ đánh mất hương thơm vốn có của trà nếu như để quá nhiệt một chút.

Trên đây là những thông tin về trà Shan tuyết ướp nhài với hương vị ngất ngây. Hãy đến với BOONG TRÀ 102 để được thưởng thức những loại trà chuẩn vị nhất. Đảm bảo sức khỏe với những loại trà chính hãng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *