Trà Shan tuyết ướp nhài đã là một cái tên không còn quý xa lạ đối với người sành trà. Bởi hương vị đặc biệt mà loại trà này mang đến cho bao người cảm thấy nao lòng. Vậy bạn đã biết cách pha trà để có được hương vị thơm ngon nhất chưa? Nếu chưa hãy cùng khám phá bài viết để BOONG TRÀ 102 giúp bạn có chén trà đậm vị nhé.

Cách pha trà Shan tuyết ướp nhài để có được chén trà đậm vị

Cách pha trà lài cũng tương tự như cách pha nhiều chén trà đặc biệt khác. Nếu như khi pha trà mà không cẩn thận sẽ không có cho mình được chén trà đậm vị. Dưới đây sẽ là một số lưu ý cơ bản mà BOONG TRÀ 102 cung cấp đến bạn. Để bạn có thể pha được cho mình được chén trà lài thơm ngon đậm vị nhất.

Đầu tiên thì bạn nên hạn chế sử dụng những dụng cụ bằng kim loại trong việc pha trà. Bởi theo thuyết ngũ hành trong phong thủy thì kim sẽ khắc mộc. Do đó mà những người pha trà thường tránh sử dụng những vật bằng kim loại tiếp xúc với trà.

Bạn cũng nên chú ý rằng không được sử dụng tay để bốc trà. Đặc biệt là những loại trà mang hương vị của trà như trà lài. Bởi hương vị của trà rất dễ bị hỏng khi có hơi của tay người.

Trà hoa nhài đậm vị

Hãy nhớ rằng cần phải làm nóng các dụng cụ trước khi pha trà. Trong việc pha trà thì nhiệt độ là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng. Khi hãm trà bằng ấm chén lạnh có thể làm thay đổi nhiệt độ của nước. Như vậy thì chất lượng của trà pha ra sẽ không còn được như ý của mình nữa. 

Tiếp đến đó là không nên sử dụng nước quá nóng để pha trà. Nhiệt độ tốt nhất là 85 độ C đến 90 độ C. Các kết cấu có lợi bên trong trà sẽ được phá vỡ nếu như sử dụng nước quá nóng. Đồng thời nước quá nóng cũng có thể làm hỏng mất hương thơm của trà lài, hỏng vị chát.

Cách bảo quản trà nhài được lâu nhất

Rất khó có thể kiếm được trà ngon do đó mà bạn cần biết cách để giữ được hương vị trà.  Để quanh năm luôn được thưởng thức trà ngon. Dưới đây sẽ là một số lưu ý giúp bạn có thể bảo quản được trà nhài:

Cách bảo quản trà Shan tuyết ướp nhài lâu nhất

  • Các chất bên trong trà sẽ bị biến đổi nếu như có ánh nắng chiếu vào. Đây chính là lý do mà trà rất kỵ với ánh nắng mặt trời. Tốt nhất bảo quản trà ở những nơi thoáng mát tránh xa ánh nắng mặt trời.
  • Để có thể lưu giữ được hương thơm nên bảo quản trà trong các hũ kín. Bởi trà nhài là một sản phẩm thiên về hương thơm.
  • Không nên để trà tại những nơi ẩm thấp bởi trà rất dễ bị mốc.
  • Bạn cũng nên ghi chú lại thời gian mà bạn đã mua trà. Cho dù bạn có bảo quản tốt đến đâu nhưng thời gian để lâu trà cũng sẽ bị xuống cấp. Bởi vậy mà bạn không nên để dành trà trong thời gian quá lâu.

                  Đến với BOONG TRÀ 102 để có sản phẩm chất lượng nhất

Trên đây là cách pha trà cùng cách bảo quản trà Shan tuyết ướp nhài thơm ngon nhất. Bạn đang cần mua trà chất lượng tốt nhất hãy đến với BOONG TRÀ 102. Để có thể mang về cho mình những sản phẩm trà ưng ý và chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *