Để có được một chén trà xanh Thái Nguyên thơm ngon đúng điệu sẽ không phải là điều đơn giản. Nó cần sự tỉ mỉ từ những công đoạn chọn trà cho đến pha trà. Vậy bạn đã có cho mình bí quyết pha trà đúng điệu hay chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết để có cho mình được chén trà ngon đậm vị nhé.

Cách lựa chọn mua trà xanh Thái Nguyên thơm ngon

Loại trà xanh Thái Nguyên ngon nhất chính là loại trà được trồng tại vùng đất Tân Cương. Trà ở nơi đây có một hương vị đặc trưng mà không nơi đâu có được. Điểm khác biệt đó được nằm ở màu nước, hương thơm , cánh trà và cả ở vị trà.

Hiện nay trên thị trường có không ít những cơ sở vì lợi nhuận mà làm trà giả, nhái. Do đó mà dưới đây là những điều mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn mua trà.

Chọn trà xanh Thái Nguyên bằng cách thử trà khô

Hình dáng bề ngoài của trà: Cánh của trà sẽ nhỏ săn và rất chắc. Sẽ có tiếng rít rất đã tai khi br xuống chén. Những cánh trà sẽ có màu đen và có màu hơi mốc.

Thử trà: Cho một nhúm trà nhỏ vào bên trong miệng để ngậm mà không được nhai. Đối với loại trà được ướp cam thảo hoặc bột ngọt sẽ có vị ngọt lợ đầu lưỡi. Đối với loại không bị sao với cam thảo và bột ngọt sẽ có vị chát ngay đầu lưỡi. Khi nuốt thử có vị chát và ngay sau đó cổ họng sẽ ngọt. Ngoài ra thì bã còn phải được nhuyễn như bột và có cảm giác bả được quyện vào nhau màu xanh. Chắc chắn đây sẽ là một loại trà tốt.

Chọn trà Thái Nguyên bằng cách pha ( Cách này sẽ cho kết quả chính xác nhất)

Trà phải có nước màu xanh trong hoặc màu vàng của mật ong. Khi uống nước không có vị chát xít có hương nhẹ của cốm, ngọt hậu. Đây sẽ là loại trà Thái Nguyên thơm ngon nhất.

Những bước để bạn có được chế trà Thái Nguyên đúng điệu

Bước 1: Sử dụng nước sôi để tráng ấm, chén

Bước 2: Cho một lượng trà vừa đủ vào ấm. Lượng trà này sẽ dựa trên số lượng người uống và sở thích của người uống.

Bước 3: Rót nước sôi vào bên trong ấm với nhiệt độ từ 80 độ C cho đến 90 độ C. Sau đó rót ra bên ngoài ngay.

Bước 4: Tiếp tục rót nước sôi vào ấm để hãm trà trong vòng 1 phút. Sau đó sử dụng chuyên trà để rót hết nước ra.

Bước 5: Có thể rót nước trà từ chuyên trà ra chén để thưởng thức. Để tránh việc bị rớt nước ra bên ngoài và sự tinh tế thì nên rót 2 / 3 chén. 

Chú ý: Nhiệt độ nước tốt nhất để pha trà chính là tư 80 độ C cho đến 90 độ C. Ở nhiệt độ này thì trà sẽ có đủ vị thơm, vị chát và hậu ngọt sâu. Nếu như bạn pha ở nhiệt độ 10 độ C sẽ mất đi vị chát vốn có của trà. Hoặc cũng có thể gọi là bị cháy trà.

Trên đây là cách chọn và pha trà xanh Thái Nguyên chuẩn xác nhất. Mong rằng đây sẽ là ý kiến để bạn có cho mình được chén trà thơm ngon nhất. Nếu như bạn muốn có sản phẩm tốt nhất chất lượng nhất hãy đến với BOONG TRÀ 102. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với những sản phẩm cũng như chế độ phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *