Để có được một chén trà xanh Thái Nguyên thơm ngon hảo hạng không phải là điều đơn giản. Nó cần người ta phải có được sự tỉ mỉ từ việc pha trà cho đến rót trà. Bài viết dưới đây BOONG TRÀ 102 sẽ giúp bạn có được những chén trà thơm ngon nhất. Mời các bạn cùng tham khảo để có được bí quyết cho riêng mình nhé.

Đôi nét về trà xanh Thái Nguyên

Trà xanh Thái Nguyên chính là một loại trà đã được tròng và thu hái từ các nghệ nhân tại vùng đất Thái Nguyên là tỉnh thuộc miền Bắc của nước ta. Trà Thái Nguyên hay còn được người ta gọi là chè Thái Nguyên…. Sở dĩ có tên khác nhau như vậy bởi vì do cách gọi của từng vùng miền là khác nhau.

Giới thiệu về trà Thái Nguyên (Ảnh sưu tầm)

Những bước để bạn có được chén trà xanh Thái Nguyên thơm ngon

Bước 1: Sử dụng nước số để tráng qua ấm trà và chén trà.

Bước 2: Cho lượng trà vừa đủ vào bên trong ấm. Tùy theo sở thích của người uống mà có thể cho lượng trà tùy ý. 

Bước 3: Rót nước sôi với nhiệt độ khoảng từ 70 độ C cho đến 80 độ C. Vừa ngập trà sau đó thì rót đi ngay.

Bước 4: Sau đó rót nước sôi khoảng 2 phần ấm trà. Hãm trà trong vòng 1 phút rồi rót hết nước ra.

Bước 5: Bạn có thể rót trà ra chén và có thể thưởng thức. Lượng trà tốt nhất cho việc thưởng thức là 2 / 3 chén. Để thiện sự tinh tế của bản thân cũng như việc rớt nước ra ngoài chén.

Những bước giúp bạn pha trà Thái Nguyên thơm ngon đúng điệu (Ảnh sưu tầm)

Cách lựa chọn chè Thái Nguyên thơm ngon nhất

Trà Thái Nguyên loại thơm ngon nhất chính là loại trà được trồng ở vùng đất Tân Cương Thái Nguyên. Nơi đây có loại trà mà không vùng đất nào có thể sánh nổi. Những sự khác biệt nó nằm ở hương thơm, màu nước, vị trà và cả cánh trà.

Trên thị trường hiện nay có không ít những cơ sở đã bán trà vì mục đích lợi nhuận. Mà sản xuất hàng kém chất lượng, hàng giả. Do đó mà dưới đây sẽ là những điều mà bạn cần lưu ý khi mua trà.

Thử trà khô

  • Bề ngoài của trà rất săn, nhỏ và chắc. Có tiếng rích khi bỏ trà vào chén Thường thì trà có màu xanh đen và có mà hơi mốc.
  • Thử trà: cho một chút trà vào miệng ngậm nhưng không được nhai. Ngay đầu lưỡi có nước lợ lợ thì trà đã bị dùng cam thảo hoặc bột ngọt. Hoặc ngược lại ở ngay đầu lưỡi có vị chát thì là loại trà không bị sao với cam thảo hay bột ngọt. Khi bạn thử nuốt nước trà vừa mới nhai được mà cảm thấy chát ngay sau đó có vị ngọt . Và bã sẽ có cảm giác như nhuyễn lại với nhau thì chắc chắn đó sẽ là loại trà tốt.

Cách để bạn chọn được chè ngon (Ảnh sưu tầm)

Pha trà xanh Thái Nguyên để thử sản phẩm ( đây sẽ là cách thử chính xác nhất)

Trà phải có nước màu xanh trong. Hoặc màu vàng thì phải là màu vàng của mật ong và nước cũng phải trong. Khi uống thử phải có vị êm và không bị chát xít, có hương của cốm non, vị hậu ngọt. Tuy nhiên lại không lợ mà khi uống xong lại có cảm giác bùi bùi, ngọt sâu ngậy ngậy. Như vậy thì đây chắc chắn sẽ là loại trà xanh Tân Cương Thái Nguyên hảo hạng nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về trà xanh Thái Nguyên. Nếu như bạn chưa tìm cho mình được địa chỉ cung cấp trà ưng ý hãy đến ngay với chúng tôi. BOONG TRÀ 102 để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *